WOMEN LEADER FORUM 2014 SPONSORS

WOMEN LEADER FORUM 2014 SPONSORS

Đơn vị hỗ trợ

Logo-01 Logo-02

Bà Phạm Thị Việt NgaMrs Pham Thi Viet Nga

03/03/2014

CT.HĐQT Công ty Cổ phần Dược Hậu GiangCEO of DHG Pharmaceutical Joint-Stock Company
Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga được mệnh danh là người phụ nữ của thời đại mới, đưa Hậu Giang trở thành thương hiệu dược số một Việt Nam và giành lại thị trường nội địa từ các hãng nước ngoài.
 
 
Năm 1988, bà nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Xí nghiệp Dược Hậu Giang với tiền thân là một đơn vị chuyên cung ứng thuốc cho bộ đội trong kháng chiến và bà con ở nông thôn. Trải qua 10 năm thăng trầm, Dược Hậu Giang dưới bàn tay chèo lái của nữ tướng Phạm Thị Việt Nga đã tăng trưởng vượt bậc, từ 25 sản phẩm sản xuất năm 1989 lên tới 173 sản phẩm vào năm 1999. Năm 2011, Dược Hậu Giang đạt doanh thu gần 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 416 tỷ đồng, tăng 4,5 lần về doanh thu và 7,5 lần lợi nhuận sau 7 năm cổ phần hóa.
 
Hiện tại, Công ty Dược Hậu Giang đã sản xuất và đưa ra thị trường hơn 300 sản phẩm dược phẩm. Công ty cũng tham gia quá trình sản xuất thùng chứa thuốc và bao bì. Năm 2012, lợi nhuận của công ty tăng 18% lên mức 24 triệu USD, doanh thu đạt trên 140 triệu USD.
 
Xuất phát điểm gần 80% người dân thành thị không biết về thương hiệu thuốc nội địa, Dược Hậu Giang ngày nay đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, phủ kín hệ thống bệnh viện đa khoa cả nước, đáp ứng 100% nhu cầu các loại thuốc cảm và vitamin, 80% nhu cầu các loại thuốc kháng sinh trên thị trường Việt Nam.
 
Sinh ra và lớn lên trong thời chiến, cuộc sống khó khăn và thiếu thốn nhưng bà Phạm Thị Việt Nga vẫn theo đuổi con đường học vấn. Bằng nỗ lực bản thân bà đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ vào năm 2003 với đề tài nâng cao khả năng cạnh tranh của công nghiệp dược Việt Nam. Bà Nga đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới, nhờ những thành công vượt bậc trong kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.
 
Năm 2012, bà có mặt trong danh sách 50 người tiên phong của VnExpress. Trong Danh sách 50 nữ doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất Châu Á của Forbes năm 2013, có sự góp mặt của 2 nữ doanh nhân Việt Nam là bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Phạm Thị Việt Nga, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG).
 
Businesswoman Pham Thi Viet Nga is named as the woman of modern time, who makes Hau Giang become the leading pharmaceutical brand name in Vietnam and also helps it win the domestic market from foreign firms.
 
 
In 1988, she was assigned to be Director of Hau Giang Pharmaceutical Enterprise, which is the former unit supplying drug for the army in the war and people in rural areas. Over ten years of ups and downs, thanks to “woman general” Viet Nga’s managing talent, DHG has achieved a great deal of great growth, from 25 products in 1989 to 173 products in 1999. After seven years of privatization, in 2011, DHG gained a turnover of VN$ 2.500 billion which increased 4.5 times and net profit VN$ 416 billion increasing 7.5 times. 
 
Until now, DHG has produced and traded more than 300 pharmaceutical products and is also involved in the manufacture of containers and packaging. In 2012, its net profit rose by 18 percent to US$ 24 million, on US$ 140 million in revenue. 
 
At the starting point which nearly 80 percent of urban people do not know domestic drug brand name, DHG has now confirmed its place in the market, covered all polyclinics nationwide and is able to meet 100 percent of the need of cold medicines and vitamins and 80 percent of the need of antibiotic in the Vietnam market. 
 
Born and brought up in the war time, despite the life of deprivation and misery, Mrs. Viet Nga still pursued the path of education. On account of her great efforts, she successfully defended her PhD thesis on the subject of enhancing the competitiveness of Vietnam pharmaceutical industry in 2003. Thanks to her outstanding achievements in business as well as in social activities, she has also been awarded the title of “Hero of the reform era” by the State of Vietnam. 
 
In 2012, she was listed in VnExpress’ 50 Pioneers List. Recently, she and Mai Kieu Lien, Chairwoman and CEO of Vietnam Dairy Products JCS (Vinamilk) have been awarded “The year’s Top 50 for Achievement in Business” by Forbes Asia’s Women in the Mix, 2013.
 

TOP 50 BUSINESS WOMEN IN ASIA PACIFIC

WHAT THEY HAVE SAID ABOUT "SOFT POWER"

Ms. Joanne Goh - Nhà sáng lập – Giám đốc tập đoàn Jazzy

Ms. Joanne Goh - Nhà sáng lập – Giám đốc tập đoàn Jazzy

“Đây sẽ là chương trình vô cùng hấp dẫn không chỉ với tôi mà với tất cả các Nữ lãnh đạo toàn cầu có mặt trong dịp này!”

Chi Tiết

Daniela Chalbaud - Hoa hậu Liên lục địa 2012

Daniela Chalbaud - Hoa hậu Liên lục địa 2012

“Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế cũng là dịp để tôi được đại diện cho thế hệ Nữ lãnh đạo trẻ của Venezuela, góp thêm tiếng nói cùng với các Nữ lãnh đạo toàn cầu gửi đến Thế giới những thông điệp tuyệt vời của những phụ nữ hiện đại nhằm làm Thế giới tốt đẹp hơn!”

Chi Tiết

Stella Lim Bee Choo - Giám Đốc công ty S2 Slimming, Kuala Lumpur, Malaysia

Stella Lim Bee Choo - Giám Đốc công ty S2 Slimming, Kuala Lumpur, Malaysia

“Đàn ông làm lãnh đạo thường để lại ấn tượng mạnh nhưng nếu muốn duy trì vị trí lãnh đạo thì mạnh không vẫn chưa đủ. Một người lãnh đạo cần phải có sự nhẹ nhàng, nhạy cảm, quan tâm, chăm sóc, yêu thương, và hiểu biết,… Chúng ta có thể thấy tất cả những đức tính này ở phụ nữ”

Chi Tiết

Rebecca Kallioniemi - Phó Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm quốc tế Mỹ

Rebecca Kallioniemi - Phó Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm quốc tế Mỹ

“Tôi chắc chắn rằng các nữ doanh nhân có thể thay đổi được thế giới từ khả năng lãnh đạo mạnh mẽ của họ. Khi một nữ lãnh đạo giải quyết vấn đề, họ có xu hướng thể hiện sự hiểu biết của mình bằng cách tiếp cận vấn đề nhẹ nhàng. Đồng thời khi cần thiết họ cũng có thể quyết đoán và định hướng mục tiêu chính xác. Và điều này giúp cho nữ giới trở thành các nhà lãnh đạo tốt hơn so với nam giới.”

Chi Tiết

Pauline - Tiến sĩ, Nhà thiết kế quốc tế thương hiệu thời trang Paul & Paulina

Pauline - Tiến sĩ, Nhà thiết kế quốc tế thương hiệu thời trang Paul & Paulina

“Bí quyết thành công của tôi chỉ có một từ, đó là “lòng trung thành". Tôi luôn trung thành với bản thân mình, với đồng nghiệp, với đối tác, với niềm đam mê và cả với những ước mơ của mình. Tôi tin, nếu bạn trung thành với những gì bạn đang làm, mọi thứ đều có thể.”

Chi Tiết

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG